Tạo nhiều tài khoản Gmail như thế nào?

1. Tài khoản Gmail là gì

Gmail là một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google phát triển. Dùng để gởi và nhận thư. Người dùng có thể truy cập vào Gmail trên web và thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho Android và iOS cũng như thông qua các chương trình của bên thứ ba đồng bộ hóa nội dung email thông qua giao thức POP hoặc IMAP. Wikipedia

2. Tại sao phải tạo nhiều tài khoản Gmail

Có rất nhiều lý do khiến mình viết hướng dẫn tạo nhiều tài khoản Google , chung quy lại đều xuất phát từ nhu cầu cá nhân. Thường thì mỗi người dùng cá nhân thường sẽ có nhiều hơn 1 tài khoản Google, riêng mình có chính xác là 7 tài khoản Google. Lý do mình có nhiều tài khoản như vậy là vì:

  • Cần Một tài khoản Gsuite ở công ty để nhận mail và Hangout với đồng nghiệp.
  • Một tài khoản từ thời 2006 đến giờ, tên khá trẻ trâu nên lúc phỏng vấn xin việc mình phải tạo 1 email khác.
  • 10 tài khoản để tạo nick Stackoverflow, Facebook,… Do những tài khoản này mình cần nhiều tài khoản để quản lý công việc.
  • Một tài khoản chính. Đây là tài khoản mình thường xuyên dùng với tư cách cá nhân.
  • Tài khoản cuối là tài khoản Gsuite để mình lưu trữ dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra mình còn tạo nhiều tài khoản Google cho bạn bè và mấy đứa em nữa, tất cả đều dùng 1 số điện thoại của mình, nói chung chỉ với 1 sim, mình đã nắm trong tay tất cả tài khoản Google rồi. Thật sự rất dễ quản lý và thay đổi thông tin khi cần thiết.

3. Hướng dẫn tạo nhiều tài khoản Gmail

Bạn đăng ký một tài khoản và đăng nhập tại đây

Bước 1: Chọn dịch vụ Gmail

Bước 2: Bấm vào nút Lấy số Điện thoại để lấy số điện thoại

Bước 3: Copy số điện thoại, dán vào ô điện thoại ở trang bạn cần đăng ký dịch vụ, sau đó bấm Lấy mã Code để nhận mã code trả về

 

4 | ★ 102