Hướng dẫn đổi IP internet ĐÚNG - IP không nằm trên máy tính...

Địa chỉ IP (IP là viết tắt của từ tiếng Anh: Internet Protocol - giao thức Internet) là một địa chỉ đơn nhất mà những thiết bị điện tử hiện nay đang sử dụng để nhận diện và liên lạc với nhau trên mạng máy tính bằng cách sử dụng giao thức Internet.

Bất kỳ thiết bị mạng nào bao gồm bộ định tuyến, bộ chuyển mạch mạng, máy vi tính, máy chủ hạ tầng (như NTP, DNS, DHCP, SNMP, v.v.), máy in, máy fax qua Internet, và vài loại điện thoại—tham gia vào mạng đều có địa chỉ riêng, và địa chỉ này là đơn nhất trong phạm vi của một mạng cụ thể. Vài địa chỉ IP có giá trị đơn nhất trong phạm vi Internet toàn cầu, trong khi một số khác chỉ cần phải đơn nhất trong phạm vi một công ty.

Sự nhầm lẫn giữa IP internet và IP nội bộ

Bài viết này Textnow sẽ đề cập đến IP interner và IP nội bộ, một số bạn sử dụng dịch vụ bên mình đang có sự nhầm lẫn khi Reset IP, đổi Ip Internet.

IP internet tức là khi bạn đăng ký mạng ở một nhà cung cấp như Viettel, FPT, VNPT hay bất cứ một nhà cung cấp nào khác, bên nhà mạng sẽ cấp phát 1 địa chỉ IP đến gia đình bạn (hoặc phòng trọ...).

Vậy khi bạn lắp đặt Internet thì sẽ được cấp phát 1 IP, để kiểm tra IP này, bạn có thể vào rất nhiều trang web có thể kiểm tra được. Ví dụ mình sử dụng trang này:

https://www.iplocation.net/

Thì IP internet của mình là 1.54.187.65

Một số bạn nhầm lẫn IP này với IP nội bộ trên máy tính, đây là cái IP máy tính mà bạn hay nhầm lẫn

IP máy tính của mình là: 192.168.1.101

Sở dĩ Textnow muốn nhắc đến sự nhầm lẫn này là do rất nhiều bạn đăng ký các tài khoản như Gmail, Facebook, Zalo... nhiều lần thì các trang này sẽ bắt đầu Check Ip và không cho đăng ký nữa.

Việc bạn cần làm là phải đổi IP Internet, chứ không phải đổi IP máy tính, đây là IP nội bộ của các máy trong mạng LAN, được cái cục Mordem cấp phát cho các máy tính trong nhà bạn, hoặc bạn tự đặt.

Vậy làm cách nào để Reset IP internet

Có 2 cách thông dụng để đổi IP Internet, đó là:

Cách 1: Reset cục Mordem mạng

Mordem là cái cục FTP hay Viettel gì đó lắp cho bạn, trên mordem có Nút reset, bạn bấm vào đó, nguồn sẽ tắt và mở lại, sau đó nhà mạng sẽ cấp lại 1 IP Internet mới cho bạn. Đơn giản phải không nào, mà Reset quá thì banh luôn cái cục Mordem nha

Cách 2: Dùng các phần mềm Fake IP.

Bạn có thể dùng hma vpn, có tính phí

Hoặc các addon miễn phí cài trên Chrome như Hola, Ultrasuf

 

 

 

 

 

4 | ★ 277
Nhắn tin với Admin
Hỗ trợ nạp thẻ cào